Hướng Dẫn Cách Học Làm Nhạc Chuyên Nghiệp

Chúng mình đã làm một bài viết về lộ trình cách tự học làm nhạc bằng FL Studio, các bạn có thể xem ở đây để trang bị tư duy cơ bản và sơ đồ chặng đường phải học để làm được một bài nhạc cơ bản.

Còn bài viết này sẽ nói về cách học để từ con số 0 đạt đến trình độ làm nhạc chuyên nghiệp bằng FL Studio một cách nhanh chóng.

  1. Nguồn kiến thức:

a) Youtube:

Đây là cách học miễn phí, nhanh và các nội dung ra đều hàng tuần, có rất nhiều kênh hướng dẫn (các bạn có thể xem kênh chúng mình tại đây). Nhưng tuy nhiên không có hệ thống cụ thể, chúng mình làm nội dung xung quanh nhu cầu của mọi người, vấn đề nào nhiều người hỏi thì làm về chủ đề nó nên không có tính sắp xếp và lộ trình thứ tự.

Ngoài ra vì làm việc với rất nhiều bạn nên tốc độ hỗ trợ kiến thức rất chậm, chính vì vậy đây có lẽ là bước đầu tiên để bắt đầu làm quen với làm nhạc nếu bạn muốn tự học làm nhạc chuyên nghiệp bằng FL Studio.

b) Khóa học:

Có khóa học trả phí và có cả khóa học miễn phí, tuy nhiên khóa học miễn phí sẽ bị giới hạn khá nhiều, các bạn có thể xem các khóa học của chúng mình tại đây.

Điểm mạnh của khóa học là có lộ trình hệ thống, các bạn sẽ học rất nhanh, học lúc nào ở đâu cũng được. Nếu các bạn mua khóa học của chúng mình thì chúng mình sẵn sàng hoàn tiền lại cho các bạn nếu các bạn không thấy tiến bộ trong quá trình học.

c) Coaching:

Đây là cách học nhanh nhất, học thầy theo lớp, kèm 1-1 hoặc đặt lịch coaching. Đương nhiên phí sẽ khá cao và phải học theo thời gian cụ thể, nhưng lộ trình cực chi tiết, đảm bảo sẽ giải đáp được vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Được tư vấn trường hợp cụ thể mà bạn đang thấy bế tắc, học đươc tư duy rất nhanh và bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn tất cả những cách khác.

2. Học cái gì?

a) Lý thuyết:

Đầu tiên, các bạn cần xác định lý do, mục tiêu học làm nhạc (có thể để cho vui hoặc kiếm tiền tạo sự nghiệp). Tiếp theo các bạn cần học phần mềm, học nhạc lý, học cách xây bài nhạc, mixing, mastering,…

Chúng mình đã làm một bài viết về lộ trình cách tự học làm nhạc bằng FL Studio, các bạn có thể xem ở đây để trang bị tư duy cơ bản và sơ đồ chặng đường phải học để làm được một bài nhạc cơ bản.

b) Thực hành:

Có vài điều cần chú ý đó chính là dù cho bạn có chọn cách học nào và học ở đâu, thì lúc nào cũng phải ưu tiên việc học thì thì thực hành nấy, thực hành luôn, để tạo thói quen. Tránh việc cứ xem nhiều hướng dẫn hoặc cố học thật nhiều xong cũng chả dùng hay xem cho sướng rồi quên luôn, rất lãng phí.

Mẹo nho nhỏ cho những bạn nào muốn học nhanh hơn đó chính là mua hoặc kiếm các FLP (file project) chuyên nghiệp về rồi mổ xẻ ra, học cách Producer chuyên nghiệp họ xây bài để bắt chước theo, chưa kể FLP còn có thể cho các bạn những bộ tiếng mà họ dùng, rất hữu ích. Chúng mình cũng có 1 trang web chuyên cung cấp FLP riêng, các bạn truy cập vào đây để xem nhé!

3) Nâng cấp:

Đến giai đoạn các bạn đã có thể làm được những bài nhạc theo sở thích và nhu cầu rồi, thì đến giai đoạn các bạn cần nâng cấp âm nhạc của mình lên để nghe thực sự chuyên nghiệp (nâng cấp bộ tiếng, nâng cấp chất lượng, nâng cấp các kiến thức thành nâng cao)

Và chúng mình cũng có đầy đủ tất cả sản phẩm cho các bạn từ miễn phí cho đến trả phí, các bạn click vào từng phần để xem thông tin chi tiết nhé!

(Plugin VST, Sample Pack, Soundbank, Midi Pack, Video hướng dẫn, Coaching)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *