Hướng Dẫn Những Cách Kiếm Tiền Từ Làm Nhạc

Mình sẽ chia sẻ với các bạn những cách kiếm tiền từ làm nhạc mà mình đúc kết được. Đảm bảo có những cách các bạn chưa biết đâu!
  1. Làm beat thuê – bán beat:

Đây là cách hầu như ai làm nhạc cũng nghĩ đến đầu tiên, vì nó quá rõ ràng và dễ hình dung. Đơn giản việc các bạn làm là nhận job bài hát hay sáng tác, thậm chí remix để làm beat bán cho một đơn vị nào đó.

Hoặc các bạn cũng có thể làm beat xong rồi đăng lên các trang mạng xã hội, đăng lên website bán hàng, tự quảng bá và Vocalist Rapper sẽ tự tìm đến bạn để mua.

Cách này khá rõ ràng, nhưng bạn cần biết một chút kiến thức về kinh doanh hoặc cần người đồng hành để làm phần việc đó cho các bạn. Nhưng cốt lõi beat của bạn phải hay, phải dễ tạo ra ý tưởng.

Tuy nhiên, cách này hiện nay rất nhiều người làm rồi, nên tỉ lệ cạnh tranh rất cao.

  1. Phát hành:

Đây là cách phù hợp hơn với những bạn thuần tính nghệ sĩ. Việc các bạn cần làm là tạo ra một bài nhạc hoàn chỉnh có tiềm năng viral rồi tự phát hành trên các nền tảng số (Soundcloud, Spotify, Youtube,…) và kiếm tiền từ số view + lượt nghe.

Đối với những bạn chưa có nhiều fame hay chưa có nhiều lượt theo dõi, các bạn hoàn toàn có thể gửi bài nhạc cho các bên label (kênh phát hành nhạc) đã có sẵn số lượt theo dõi nhất định. Các bạn sẽ tạo hợp đồng với họ để chia doanh thu rồi họ sẽ đăng bài nhạc của các bạn lên kênh của họ (các bạn có thể trao đổi thêm nếu muốn họ truyền thông giúp luôn).

Bạn cũng có thể tự phát hành nếu muốn nhưng cần biết thêm kiến thức về vấn đề phát hành và bản quyền.

  1. Hợp tác phát hành:

Việc các bạn cần làm là tìm các nghệ sĩ khác, tìm nhạc sĩ, vocalist hoặc rapper để cùng phối hợp tạo nên một bài nhạc có tiềm năng viral để phát hành. Như cách trên, các bạn có thể tự phát hành hoặc gửi label.

Sau đó, doanh thu bài nhạc sẽ chia % theo điều khoản và hợp đồng do các bạn tự làm việc với nhau.

  1. Royalty:

Đây là cách khá hay và mới mẻ đối với thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Về cơ bản, bạn sẽ tạo ra một beat nhạc. Những người muốn sử dụng beat nhạc của bạn để làm video Youtube, nhạc game hay thậm chí nhạc phim,.. Sẽ phải mua đứt bài nhạc của bạn hoặc phải chia % doanh thu trả tiền bạn hàng tháng để được khai thác sử dụng bài nhạc đó.

  1. Tạo nội dung:

Cách này khá hay và có độ tạo giá trị cao. Đây là cách mà các bạn sẽ sử dụng nguồn kiến thức hay tài liệu sẵn có của bạn thân để chia sẻ cho cộng đồng làm nhạc.

Các bạn có thể làm video youtube, tiktok, viết những bài blog, bài viết chia sẻ, hướng dẫn làm nhạc hay những chủ đề liên quan đến nó.

  1. Tự làm và bán tài nguyên:

Có rất nhiều tài nguyên làm nhạc mà các bạn có thể tự tạo và bán ví dụ như: Midi pack, sample pack, soundbank, khóa học, dịch vụ kèm,… và các bạn thu phí từ những sản phẩm và dịch vụ này.

Cách này khá hay và sáng tạo, các dịch vụ và sản phẩm khác các bạn có thể hoàn toàn tự nghĩ ra và tự tìm cách quảng bá nó để có thể kiếm khách hàng.

  1. Hợp tác với Plugin.com.vn:

Nếu các bạn chưa biết thì các bạn hoàn toàn có thể hợp tác với chúng mình để kiếm tiền. Việc các bạn cần làm là trở thành đối tác với chúng mình, khi các bạn bán được một số sản phẩm của chúng mình cho khách hàng, chúng mình sẽ chia % doanh thu cho các bạn.

Đây có thể trở thành một nguồn thu nhập thụ động cho các bạn, ví dụ các bạn có thể tạo nội dung hướng dẫn sử dụng Plugin trên các trang mạng xã hội, hướng dẫn làm nhạc,… và sau đó thu hút những người hứng thú mua sản phẩm.

Các nội dung của các bạn chỉ cần làm một lần, và mỗi lần có người xem, họ hứng thú và họ tự mua. Đây là cách rất hay vì công bỏ ra ít mà nếu thành công thì nhận được rất nhiều.

Nếu muốn biết thêm thông tin về cách kiếm tiền hợp tác với chúng mình, thì các bạn hãy click vào đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *