Hướng Dẫn Plugin Đóng Auto-tune FL Studio Như MCK

Plugin Auto-tune là công cụ phổ biến khi xử lí Vocal làm nhạc. Công dụng lớn nhất chính là chỉnh phô Vocal về đúng cao độ của nó.

Plugin Auto-tune cũng có thể tạo hiệu ứng Robot – làm giọng hát Vocal nghe từ con người trở nên điện tử hơn, điển hình như các bài hát mà các Rapper chơi Rap Melody thường xuyên sử dụng (MCK, Vsoul,…)

Thực ra, sử dụng Plugin Auto-tune không khó, cái khó là Vocalist phải biết hát. Nếu hát dở thì kể cả có cho bạn Auto-tune phiên bản đắt nhất cũng không thể nào biến thành hay được. 

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng Plugin Auto-tune Access trong FL Studio (phiên bản Auto-tune rẻ nhất).

Khi mở Plugin Auto-tune thì giao diện của nó trông sẽ như thế này.

Đầu tiên, ở phía trên ngay bên cạnh Logo của Antares Auto-tune sẽ có chế độ chỉnh âm giai, các bạn hãy chọn âm giai theo tone của Vocal nhé!

Nếu muốn chỉnh kĩ hơn theo từng note, thì các bạn có thể chỉnh các note phím đàn ở ngay dưới mục phím piano ở dưới Plugin.

Đến phần chính của Plugin Auto-tune, ở chính giữa là note cao độ hiện tại của Vocal, nó sẽ thay đổi liên tục khi các bạn bật chạy Vocal lên.

Ở bên tay trái là núm Retune Speed – đây là núm có chức năng điều chỉnh độ nhạy chỉnh cao độ của Plugin, tức là bật càng lớn thì Vocal sẽ càng chuẩn – nếu chuẩn 100% thì nghe như Robot (đây chính là hiệu ứng mà mình nói ở đầu bài viết)

Ở bên tay phải là núm Humanizer – đây là núm có chức năng làm tăng độ con người của Vocal đề phòng trường hợp Vocal nghe bị Robot quá mà bài nhạc các bạn không cần nó quá đà như vậy, thì núm này sẽ điều chỉnh lại Vocal nghe thật hơn.

Hiện tại Auto-tune có 4 phiên bản, bạn nào hứng thú muốn tìm hiểu về từng phiên bản thì click vào đây nhé: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *