Hướng Dẫn Plugin Mastering Fl Studio iZotope Ozone

Mastering là quá trình cuối cùng khi làm nhạc. Đảm bảo rằng bài nhạc đạt đủ năng lượng được tối ưu để phù hợp phát hành trên các nền tảng số.

Khác với Mixing, Mastering là công đoạn các bạn sẽ thêm hiệu ứng vào tổng thể cả bài nhạc để chỉnh sửa và tối ưu lần cuối cùng trước khi phát hành. Chính vì vậy chỉ 1 thao tác nhỏ thôi cũng sẽ tác động hoàn toàn khác lên bài nhạc của bạn.

Vì thế nên Mastering không hề đơn giản, thậm chí có những kĩ sư âm thanh dành ra cả sự nghiệp chỉ để nghiên cứu Mastering và chuyên Mastering thuê cho các nhạc sĩ hoặc các dự án âm nhạc lớn.

Vậy có nghĩa rằng phải bỏ rất nhiều thời gian để luyện trình, luyện tai và luyện tư duy mới có thể Mastering hay. Nghe rất nhiều công đoạn và rất lâu, chắc chắn các bạn newbie sẽ rất nản khi đọc điều này.

Chính vì vậy, để giải quyết vấn đề này, iZotope đã tạo nên 1 Plugin có trí thông minh nhân tạo AI giúp các bạn làm điều này. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là 1 click chuột cho AI chạy, nó sẽ phân tích bài nhạc của các bạn và sẽ tự tạo ra thuật toán Mastering trong vòng 8 giây thôi.

Đối với newbie thì đây là Plugin chỉ có trong mơ. Còn đối với những Producer làm nhạc lâu rồi thì Plugin này sẽ tiết kiệm đến 90% thời gian Mastering – 1 bước tiến rất lớn với công nghệ Plugin.

Hiện tại iZotope Ozone có 3 phiên bản, các bạn hãy xem video dưới đây để tìm hiểu cách dùng Ozone và so sánh các phiên bản với nhau nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *