Tổng Hợp Các Phần Mềm Làm Nhạc DAW Phổ Biến

Sau đây mình sẽ tổng hợp tất cả các phần mềm làm nhạc DAW hữu ích phổ biến nhiều Producer sử dụng để làm nhạc. Bao gồm cả link thông tin...
  1.  FL Studio:

FL Studio dùng được cho PC và Mac, Win 8.1 và MacOS 10.13.6 trở lên là dùng được rồi! Giao diện cực đẹp, cực tiện cho người bắt đầu, đặc biệt là phù hợp cho các dòng điện tử EDM, được cập nhật miễn phí trọn đời.

  1. Ableton Live:

Ableton Live dùng được cho PC và Mac, Win 10 và MacOS 10.13 là dùng được! Nên đóng đồ từ core i5 đổ lên! Workflow khá vào việc, dễ dùng và rất sáng tạo. Nhưng tuy nhiên bản cập nhật phải mua, không miễn phí như FL Studio.

  1. Cubase:

Cubase dùng được trên cả PC và Mac, 64 bit Win 10 và MacOS 10.13 là dùng được! Lịch sử hình thành lâu dài và nhiều nhà phát triển. HIệu suất khá ổn nhưng tuy nhiên giao diện hơi lỗi thời.

  1. Logic:

Người bạn thân của MacOS. Giá khá tốt, nhiều Plugin VST hay, giao diện đẹp và thuận tiện. Nhưng chỉ dùng được trên Mac thôi.

  1. Studio One:

Studio One dùng được cho PC và Mac, Win 8.1 và MacOS 10.13.6 trở lên là dùng được rồi! Được tin tưởng sử dụng bởi Touliver và Rhymastic (Space Speakers). Giao diện DAW này khá phù hợp và được tối ưu với những nghệ sĩ chơi nhạc cụ sống. Workflow rất vào việc. Nhưng để tối ưu DAW này, bạn phải chắc chắn rằng máy bạn RAM rất khủng.

Tổng kết: nói chung DAW nào cũng tốt, không quá quan trọng, bạn có thể chọn bất kì DAW nào trong 5 DAW này và bắt đầu làm nhạc. Đối với chúng mình thì vẫn luôn tin tưởng FL Studio vì giao diện dễ dùng, được tin dùng bởi nhiều Producer nổi tiếng (Martin Garrix, Avicii, Masew, Sonbeat,…) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *